1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên tục tuyển sinh Du học nghề Đức!

Đăng ký tham gia

Hotline: 0971 858 022 - Email: duhochnl1@gmail.com

Banner

TIN MỚI NHẤT

Tuyển lao động Việt Nam làm đầu bếp Đức, điều kiện và mức lương như thế nào?

06:47 11/07/2023

Để làm việc làm đầu bếp Đức, việc quan trọng nhất là bạn cần có kỹ năng nấu ăn chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm việc trong ngành nhà hàng hoặc khách sạn. Bạn cũng nên nắm vững các kỹ thuật nấu ăn phổ biến và có khả năng làm việc trong một môi trường áp lực cao. Bạn đang muốn có cơ hội định cư Châu Âu với cơ hội nghề đầu bếp, khách sạn, dịch vụ tại Đức? Vậy bạn hãy cùng Trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

làm đầu bếp Đức

Tìm hiểu về nghề đầu bếp Đức

Nền ẩm thực Đức đa dạng và phong phú. Mỗi vùng miền mang đậm đặc trưng ẩm thực riêng, với hơn 1500 loại bánh mỳ và hàng trăm loại bia, xúc xích khác nhau. Đức cũng là nơi giao thoa nền ẩm thực châu Âu.

Trong ngành đầu bếp tại Đức, bạn phải không chỉ biết chế biến các món Đức mà còn nấu mỳ Ý, steak nổi tiếng và phân biệt rượu tốt. Ngoài châu Âu, làm đầu bếp yêu cầu bạn tìm hiểu và khám phá nhiều món ăn đặc biệt từ châu Á đến châu Âu, chẳng hạn như curry Ấn, món đặc trưng của Thái, Nhật, Hàn…

Vì ẩm thực liên quan sâu sắc đến văn hóa và tôn giáo của mỗi quốc gia, đầu bếp tại Đức cần có kiến thức rộng về văn hóa và lối sống của khách hàng từ khắp nơi.

làm đầu bếp Đức

Đầu bếp không chỉ làm một bữa ăn, mà còn nấu với đam mê và tài nghệ. Mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật, từ dinh dưỡng đến chế biến và trình bày. Đầu bếp tập trung hết sức để chuẩn bị những món ngon nhất cho khách. Cuộc sống đầu bếp không chỉ trong phòng bếp, mà còn là khám phá văn hóa và ẩm thực, để mang đến những món tuyệt vời nhất.

Tất cả thông tin tuyển nghề đầu bếp Đức

1.  Điều kiện tham gia:

– Nam nữ độ tuổi từ 22 – 43 tuổi.

– Đạt điều kiện sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài, không nghiện ma tuý, không mắc các bệnh truyền nhiễm viên gan A,B,C, giang mai…

– Tốt nghiệp trung cấp/Cao đẳng hệ chính quy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (chương trình đào tạo từ 2 – 3 năm trở lên)

– Có kinh nghiệm 2 năm làm việc đầu bếp hoặc phụ bếp sau thời gian học nghề tại trường trung cấp/Cao đẳng.

– Trình độ ngoại ngữ: sau khi tham gia chương trình sẽ được đào tạo tiếng Đức đạt trình độ đủ điều kiện làm hồ sơ (trường hợp biết tiếng Đức, tiếng Anh là lợi thế)

– Không tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

2. Thời hạn hợp đồng:

– Hợp đồng lao động có thời hạn là 04 năm.

– Hợp đồng lao động được ký trên cơ sở của bộ luật lao động Đức. Mọi chế độ quyền lợi được đảm

bảo theo quy định của bộ luật lao động và luật pháp tại Đức.

– Thời gian dự kiến xuất cảnh: từ 3 đến 4 tháng kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của chương trình đầu bếp đặc sản.

3. Thời gian làm việc:

– Thời gian làm việc: 8 -10 tiếng/ ngày, 6 ngày/ tuần.

– Làm thêm giờ: được trả lương theo thỏa thuận

– Người lao động được nghỉ 24 ngày phép/1 năm (hoặc theo quy định của từng Bang, nơi người lao

động làm việc).

4. Quyền lợi tham gia chương trình:

Thu Nhập:

– Tiền lương (Brutto): Từ 2.839 Euro/tháng, tùy theo trình độ chuyên môn của người lao động

– Quản lý nhận mức lương đến: 4.000 Euro/tháng.

– Người lao động được ăn miễn phí trong thời gian làm việc tại công ty.

– Người lao động được đảm bảo việc làm, chỗ ở. Người lao động tự trả tiền nhà từ 200 Euro đến 300 Euro/1 tháng. Giá tiền nhà ở quyết định bởi mặt bằng chung về giá tiền thuê nhà theo vùng miền, khoảng cách đi lại.

Chế độ đãi ngộ:

– Người lao động được trợ giúp tất cả các thủ tục pháp lý tại Đức để có thể bắt đầu làm việc ngay và hòa nhập ngay với cuộc sống (đăng ký hộ khẩu,sở ngoại kiều, bank, bảo hiểm)

– Mọi tiến trình đều do luật sư Đức và chuyên gia đảm nhận.

– Người lao động được đảm bảo mọi quyền lợi theo luật lao động của nhà nước Đức.

– Người lao động được cấp Giấy phép làm việc, cư trú và làm việc lâu dài tại Đức, được phép di chuyển tự do trong khối Châu Âu.

làm đầu bếp Đức
Các bạn trẻ ngày càng có xu hướng sang Châu Âu làm việc tiếp cận với mức thu nhập cao

5. Hồ sơ của ứng viên bao gồm các giấy tờ sau:

1. Bằng cấp 3

2. Bằng trung cấp nấu ăn + bảng điểm,

3.Trích lục chương trình đào tạo, sổ học

tập,

4. Chứng nhận thực tập trong quá trình học

trung cấp, cao đẳng

5. Hộ chiếu.

6. Sơ yếu lý .(Mẫu)

7. 02 ảnh hộ chiếu sinh trắc học.

8. Bảo hiểm xã hội

9 Chứng nhận Kinh nghiệm 02 năm làm việc đầu bếp hoặc phụ bếp ngành nhà hàng, khách sạn sau thời gian học nghề tại trường Trung cấp/Cao đẳng, thể hiện rõ qua các văn bản sau:

1. Hợp đồng lao động;

2. Bảng lương;

3. Giấy chứng nhận công việc.

Trước khi nộp hồ sơ Sứ Quán cần bổ sung thêm các giấy tờ sau:

– Phiếu lý lịch tư pháp số 1.

– Giấy khám sức khỏe (Mẫu song ngữ Việt – Anh).

– Chứng chỉ tiếng Đức: A2

– Thông tin dự kiến ngày bay

sang Đức

– Bảo hiểm y tế toàn cầu tối thiểu 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh

(Mẫu song ngữ Việt – Anh).

– Các loại giấy tờ cần chứng thực nếu cần

Bạn còn thắc mắc về XKLĐ Đức, các ngành nghề Đức, du học Đức hãy liên lạc với Hanoilink thông qua số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí.

Như vậy, Hanoilink đã chia sẻ những thông tin về làm đầu bếp tại Đức hiệu quả đến với bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn đạt trình độ tốt để thuận lợi đi xklđ Đức. Bạn còn thắc mắc về XKLĐ Đức, các ngành nghề Đức, du học Đức hãy liên lạc với Hanoilink thông qua số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Hanoilink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học Đức, XKLĐ Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box
0971858022